Bồn nước có mấy loại ? Đặc điểm từng loại bồn nước

Bồn nước là vật dụng chứa nước hiện đại hiện đang được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao bởi chất lượng và tiện ích mà chúng mang lại. Vậy bồn nước có mấy loại ? Đặc điểm từng loại bồn nước ra sao ? Cùng Siêu thị thiết bị vệ sinh SEABIG chia sẻ qua bài viết này nhé.

Các loại bồn nước và đặc điểm của bồn nước hiện nay 

Dựa theo nhu cầu sử dụng của người dùng, các thương hiệu bồn nước đã cung cấp sản xuất ra thị trường đa dạng các loại bồn chứa nước ngày càng hiện đại hơn. Bồn nước được thiết kế và sản xuất với chất liệu đặc trưng được phân ra làm các loại sau :

1/ Phân loại bồn nước theo chất liệu 

Bồn nước được sản xuất với hai chất liệu chính là bồn nhựa và bồn inox. Với mỗi loại chất liệu sẽ làm cho bồn nước có đặc điểm nổi bật riêng

+) Bồn nước inox: thường được sản xuất từ inox 304 – Một loại chất liệu đã được kiểm định và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khỏe con người.

Bồn nước inox có độ bền cao lên tới 20-30 năm sử dụng mà không có sự hư hại nhiều. Bồn inox dễ dàng vệ sinh đảm bảo nguồn nước luôn sạch. Tuy nhiên bồn nước inox chỉ phù hợp dùng để chứa nguồn nước máy, nước lọc

+) Bồn nước nhựa được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng có cấu tạo từ 3-6 lớp đảm báo chứa nước hiệu quả. Không chỉ nguồn nước máy mà bồn nước nhựa chứa được nguồn nước mặn phèn, nước có độ PH cao mà không lo nhanh bị hư hỏng. Tuổi thọ của bồn nước nhựa từ 10-15 năm có giá thành rẻ hơn bồn inox phù hợp với điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.

2/ Phân loại bồn nước theo kiểu dáng

Có một cách phân loại bồn nước nữa đó là kiểu dáng của bồn chứa nước. Bồn nước có 2 kiểu dáng là bồn đứng và bồn ngang.

+) Bồn đứng là kiểu bồn nước có thiết kế thẳng đứng, nhỏ gọn có thể lắp trong các khu vực chật hẹp, tiết kiệm diện tích. Bồn đứng phù hợp lắp đặt cho không gian nhà từ tầng 3 trở xuống.

+) Bồn ngang là loại bồn nước có thiết kế nằm ngang với ưu thế lắp đặt vững trãi, chắc chắn hơn bồn nước đứng nhiều, có thể lắp đặt cho các ngôi nhà cao tầng, tòa nhà. Việc lắp đặt bồn ngang cũng dễ dàng hơn so với bồn nước đứng.

3/ Phân loại bồn nước theo dung tích

Bồn nước đươc các nhà sản xuất với đa dạng dung tích đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Đó là bồn nước có dung tích từ 300 lít đến 30.000 lít hay lớn hơn, vừa dùng cho nhà dân, nhà máy, hay khu công nghiệp đều được.

Trên là phân loại bồn nước đến từ các thương hiêu nổi tiếng được SEABIG cập nhật gửi đến đông đảo người tiêu dùng. Quý khách hàng nào có nhu cầu mua bồn nước hãy đến ngay SEABIG. Mua bồn nước tại SEABIG thời điểm này còn nhận được quà tặng hấp dẫn và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

——————————————-

 SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển : 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (chỉ đường tại đây)

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội (chỉ đường tại đây)

Hotline: 0968 294 166 – 0918 762 536

Website: seabig.vn

Tư vấn bán hàng: 08.8838.8838

Fanpage: SeaBig: Siêu Thị Thiết Bị Vệ Sinh